ความน่าเที่ยวของออสเตรเลีย (PART 2)
Nov 28, 2016 

 
IEP จัดอันดับประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก
 
สถาบันเศรษฐศาสตร์และสันติภาพ (The Institute for Economics and Peace : IEP) ได้ทำการจัดอันดับประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก หรือ “Global Peace Index (GIP)” 
       
จาก 162 ประเทศ จัดอันดับตามคะแนน Global Peace Index Score (1-5) โดยพิจารณาจาก อัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ, ระดับอาชญากรรมรุนแรง, จำนวนประชากรคุก, การรักษาความปลอดภัยในสังคม, ไม่มีภัยพิบัติทางธรรมชาติ, การทุจริตคอรัปชั่นน้อย รวมถึงการแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อหาประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

ออสเตรเลีย (ติดอันดับ 9) ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก และยังมีอีก 2 เมืองใหญ่ อย่าง เมลเบิร์น และซิดนีย์ ที่ติดอันดับเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของ “The Economist Intelligence Unit” ในปี 2015 อีกด้วย โดยมี่ค่า GPI Score อยู่ที่ 1.329 จุดหมายปลายทางของนักเรียนนักศึกษาจากทั่วโลก นอกจากภูมิประเทศที่สวยงามแล้ว ผู้คนที่นี่ยังเป็นมิตร และมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย ในประเทศออสเตรเลียมีคุณภาพชีวิต และการดูแลสุขภาพที่ดี รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับประชาชน ผ่านระบบทั้งภาครัฐและเอกชน 
โออีซีดี จัดอันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก
  สำนักข่าวบีบีซีรายงาน ว่าองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (โออีซีดี) เปิดผลการจัดอันดับเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก ปี 2014 จากทั้งหมด 34 ประเทศ ด้วยการวิเคราะห์ปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต 9 ประการ อาทิ รายได้ ตำแหน่งงาน การเข้าถึงการบริการของรัฐ การศึกษา และความปลอดภัย

ปรากฏว่า กรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของออสเตรเลียขึ้นแท่นเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ขณะที่อีก 4 เมืองของออสเตรเลีย ได้แก่ ซิดนีย์ เมลเบิร์น และเพิร์ธ ติดอันดับด้วยเช่นกัน
 
ส่วนเมืองหรือมลรัฐของประเทศอื่น ได้แก่ นิวแฮมป์เชอร์ และมินเนโซต้า สหรัฐอเมริกา และหากนับคะแนนเป็นประเทศ ออสเตรเลียเป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดเช่นกัน ตามด้วยนอร์เวย์ แคนาดา สวีเดน และสหรัฐอเมริกา
ขอขอบพระคุณข้อมูลข่าวสารจาก :
2baht.com
worldhappiness.report
travel.mthai.com
manager.co.th

 

 
 

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านทาง Social Network ตามลิ้งด้านล่างนี้ค่ะ

                         


 

 

"เราภูมิใจที่ได้พาชาวไทยเดินทางไปต่างประเทศ ปีละหลายพันคน"

บริษัท อีดีซี ทราเวล พลัส จำกัด
5 ซอยรามคำแหง 60 แยก9(สวนสน)  ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-735-0909 โทรสาร 02-735-2345
อีเมลล์ info@edc-booking.com
เว็บไซต์หลัก www.edcbooking.com

สงวนลิขสิทธิ์ 2555-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด | Copyright © 2012-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved

offline Close

Image